สภานักเรียนโรงเรียนเชียงดาววิทยาคมเข้าร่วมการอบรมโครงการส่งเสริมความเข้มแข็งประชาธิปไตยในสถานศึกษา

วันที่ 26 กรกฎาคม 2565 นายณัฏฐยศ ป่าหลวง ผู้อำนวยการโรงเรียนเชียงดาววิทยาคม ได้มอบหมายให้ นางสาวรัชฎาพร บัวดี พร้อมตัวแทนสภานักเรียนโรงเรียนเชียงดาววิทยาคม ได้แก่ นางสาวสุรีรัตน์ กันทะวงค์ ประธานสภานักเรียน นางสาวหอมแดง เครือแสง รองประธานสภานักเรียน และนางสาวศิริรัตน์ กะนะ เลขานุการสภานักเรียน เข้าร่วมการอบรมโครงการส่งเสริมความเข้มแข็งประชาธิปไตยในสถานศึกษาด้วยกระบวนการสภานักเรียน โรงเรียนในสังกัดสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษาเชียงใหม่ จำนวน 34 โรงเรียนมีวัตถุประสงค์เพื่อเสริมสร้างความเข้มแข็งให้สภานักเรียน เสริมสร้างประสบการณ์และแลกเปลี่ยนเรียนรู้ในการจัดกิจกรรมสภานักเรียนได้อย่างมีประสิทธิภาพ และเพื่อสรรหาคณะกรรมการสภานักเรียน ระดับเขตพื้นที่การศึกษา ตามแนวทางและมาตรการดำเนินงานสภานักเรียน ระดับเขตพื้นที่การศึกษา โดยคณะวิทยากรจากสำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) จังหวัดเชียงใหม่ ทั้งนี้ นางสาวอรพินท์ เพชรทัต เลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ ได้เดินทางมาพบปะ ครู และนักเรียน เพื่อสร้างการรับรู้การเข้าถึงระบบมาตรฐานความปลอดภัยสถานศึกษา ศูนย์ MOE Safety Center ภายใต้การดูแลของสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน โดยนำระบบสภานักเรียน และสารวัตรนักเรียน เข้ามาช่วยดูแลความปลอดภัย พร้อมร่วมมือกันในการ " ป้องกัน ปลูกฝัง ปราบปราม" เพื่อเป้าหมายคือ เกิดความปลอดภัยในสถานศึกษาทุกมิติ

Visitor IP : 18.220.16.184