วันภาษาไทยแห่งชาติ

วันที่ ๒๙ กรกฎาคม ๒๕๕๗ โรงเรียนเชียงดาววิทยาคม จัดกิจกรรมวันภาษาไทยแห่งชาติ ประจำปี ๒๕๕๗ เพื่อให้นักเรียนได้แสดงความสามารถด้านภาษาไทยและอนุรักษ์เชิดชูคุณค่าของภาษาไทย ณ หอประชุมเฉลิมชนม์ โดยมีผู้อำนวยการเปรมศรี  นามพลแสน เป็นประธานในพิธี โดยได้จัดกิจกรรม คือ การประกวดตัวละครในวรรณคดีไทย การเล่นเพลงพื้นบ้าน (เพลงฉ่อย) การแสดงละคร เรื่อง “เวนิส วาณิช” กิจกรรมการโต้วาที  ญัตติ   “แต่งตัวมิดชิดอย่างไทย อย่างไรก็ดีกว่านุ่งสั้นเปิดไหล่แบบชาวตะวันตก ” การประกวดขับร้องเพลงไทยลุกทุ่ง โดยได้รับความสนใจจากคณะครูและนักเรียนเป็นอย่างดี

เมื่อวาน1923
Visitor IP : 3.233.221.149